Đinh Trường Chinh – Doanh nhân mafia khét tiếng Sài Gòn và những kẻ đứng sau cấu kết với y - Tin không lề

Đinh Trường Chinh – Doanh nhân mafia khét tiếng Sài Gòn và những kẻ đứng sau cấu kết với y


Không chỉ là đại gia nứt tiếng ở đất Bắc, Đinh Trường Chinh còn được giới giang hồ miền Nam khiếp sợ bởi sự ma mãnh, vũ phu và hết sức tinh quái trên thương trường. Bằng tiếng tăm của mình, Đinh Trường Chinh đã cấu kết với một số cán bộ cộm cán ở TP.HCM để nuốt hàng ngàn ha đất của các doanh nghiệp chân chính khác để phục vụ cho con đường kinh doanh bất động sản mang lại đầy quả thơm cho y. Những kẻ đứng sau bao che cho Đinh Trường Chinh thì rất nhiều bởi vậy mà hễ có bất kỳ doanh nghiệp nào thưa kiện hay tranh chấp với Chinh đều bị xử lý êm đẹp, nếu không muốn nói là vô lý.

Đại gia giang hồ Đinh Trường Chinh

Không hề ngoa khi nói Chinh là kẻ hết sức vũ phu. Năm 2014 hoa hậu Diễm Hương, từng gửi đơn cầu cứu lên Bộ Công An và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm để tố cáo chồng của mình là ông Đinh Trường Chinh đã có hành vi đe dọa, đánh đập và ép cô sử dụng ma túy. Khi đó Chinh đã dùng tuyệt chiêu thường dùng của giới doanh nghiệp là “quăng tiền bịt miệng báo chí”, thậm chí là vung tiền lấp miệng cả vợ mình để làm nguôi dư luận. Thoát khỏi một con quỷ đội lốt người, nay cô hoa hậu này đã có một cuộc sống mới và hạ sinh được 2 cô công chúa cùng một việt kiều Mỹ.

Hoa hậu Diễm Hương bị vị đại gia hành hung.

Còn đối với thị trường bất động sản, Đinh Trường Chinh được biết đến là Chủ tịch HĐQT của Công ty Việt Hân. Năm 2016, CTCP Việt Hân đã âm thầm chi hơn 1.600 tỷ đồng thâu tóm 70% cổ phần của Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh Nhà – HDTC (100% vốn Nhà nước, thuộc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – Resco). Sau 2 năm kể từ khi cổ phần hóa HDTC, hầu như doanh nghiệp của vị đại gia xấu tính này vẫn chưa triển khai bất kỳ dự án nào mà chỉ quanh quẩn trong những câu chuyện thưa kiện các doanh nghiệp khác cùng chung lĩnh vực .

Điều đáng nói ở đây, những doanh nghiệp mà HDTC đã thưa kiện điều là những doanh nghiệp đã từng hợp tác, kinh doanh, thậm chí là thân thiết với HDTC trong quá khứ. Tức, Đinh Trường Chinh lộ rõ bản chất “vong ơn bội nghĩa” của mình với những đối tác.

Vụ tranh chấp gần đây nhất liên quan đến dự án bất động sản The Mark có vị trí đắc địa tại Quận 7 do VK Housing (liên doanh giữa HDTC nắm 20% vốn với Daewoo Star Birdge của Hàn Quốc) làm chủ đầu tư. Với âm mưu muốn triệt tiêu đối thủ, ông Chinh đã bày mưu tố cáo VK Housing “giả mạo hồ sơ, tài liệu” gửi tới Cơ quan Cảnh sát Điều tra. Đồng thời đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi giấy đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đầu tư dự án khiến VK Housing phải kêu cứu đến Thủ tướng.

Tố cáo của HDTC là thiếu căn cứ, thiếu cơ sở

Ông Chinh lại được cho là em trai của một lãnh đạo Toà án nhân dân TP.HCM, bà Đinh Ngọc Thu Hương chánh án tòa án cao cấp TP.HCM. Toà án này đã ra những phán quyết được đánh giá là bất lợi cho VK Housing. Bà Hương tuy không tham gia lĩnh vực như người em của mình, nhưng lại là cầu nối cho Chinh và các quan chức từ trung ương đến địa phương và là người gỡ những nút thắt mỗi khi Đinh Trường Chinh đứng ra thưa kiện các đối tác làm ăn của mình.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thanh Nguyệt, trưởng Phòng Đăng ký Kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM không biết có nhận được tiền đút lót của Chinh hay không, mà kiên quyết thu hồi giấy đăng ký kinh doanh của VK Housing. Bất chấp đến cả Bộ Công an vào cuộc khẳng định những tố cáo của HDTC là thiếu căn cứ, thiếu cơ sở. Cũng vì vết nhơ mà Chinh đã cố tình đổ vấy, dự án The Mark của doanh nghiệp Hàn đã rơi vào cảnh “chết mòn”.
Đinh Thị Thu Hương cùng các quan chức TP.HCM chụp ảnh tại buổi gala của HDTC.Nơi lẽ ra phải tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở mang kinh doanh, làm nền tảng cho sự phát triển của cả nền kinh tế, thực tế lại vì những con người như Nguyễn Thị Thanh Nguyệt mà biến thành nơi cản trở nhà đầu tư, thậm chí có nguy cơ đẩy một dự án quy mô đầu tư hàng ngàn tỉ đồng rơi vào bế tắc, đổ vỡ.

Không chỉ lùm xùm vì kiện tụng với VK Housing, HDTC của ông Đinh Trường Chinh còn liên tục dính tranh chấp với hàng loạt đối tác khác. Vụ việc “lùm xùm” bắt đầu từ khoảng cuối năm 2017, khi lần lượt 3 công ty gồm: Công ty CP Đầu tư và Địa ốc Sài Gòn Chợ Lớn (SGCL), Công ty CP Địa ốc 8 và Công ty TNHH Tân Long cùng lúc tố HDTC “bội tín”.

Theo đó, cả 3 công ty trên đều là những đơn vị có các hợp đồng hợp tác đầu tư, chuyển nhượng nhiều lô đất với HDTC – Chủ đầu tư chính của dự án 131ha Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2. Các doanh nghiệp “tố” HDTC bội tín vì không thực hiện sang tên và chuyển nhượng GCN QSDĐ cho các doanh nghiệp này theo như thỏa thuận tại các hợp đồng đã ký kết.

Khi “dư âm” của những vụ lùm xùm tranh chấp trong năm 2017 chưa nguôi ngoai thì SGCL tiếp tục ủy quyền cho Cty Đông Tây (đơn vị hợp tác kinh doanh ) giải quyết một số vấn đề liên quan vụ tranh chấp trên với HDTC.

Khu “đất vàng” An Phú An Khánh

Theo Cty Đông Tây, HDTC đã cố tình “lật lọng”, tìm cách hủy hợp đồng đã ký kết từ hơn 10 năm trước nhằm chiếm lại khu đất. Cụ thể, vừa qua HDTC đã khởi kiện SGCL đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng và các phụ lục hợp đồng giữa hai công ty đã ký kết từ năm 2005. Trước vụ việc trên, Cty Đông Tây cho biết, HDTC đang bóp méo sự thật nhằm đánh lừa dư luận, đồng thời cố tình lật lọng, bội tín để chiếm lại khu đất vì hiện nay giá trị của khu đất quá lớn so với hơn 10 năm trước.

Điều khá giống nhau là các công ty trên đều từng tố HDTC “bội tín”, khi không thực hiện đúng theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết với âm mưu nuốt trọn những khu đất với giá rẻ như bèo.

Quá nhiều mối thù trong làm ăn, Chinh buộc phải thuê vệ sĩ 24/24 để đảm bảo tính mạng của mình

Về phía VK Housing, đại diện đơn vị này chia sẻ: “Tôi muốn truyền đi thông điệp rằng, các nhà đầu tư nước ngoài trên khắp thế giới sẽ nhìn vào trường hợp của chúng tôi để làm bài học cho họ và đánh giá môi trường đầu tư tại Việt Nam”. Khi đọc lời nói này của nhà đầu tư Hàn Quốc, liệu những kẻ đã vì đồng tiền mà hỗ trợ cho những tên mafia doanh nghiệp như Đinh Trường Chinh có nhận ra rằng: nếu kinh tài tư nhân được chống đỡ bởi quyền lực chính trị, dù phía thiệt hại là bất kì đối tượng nào, thì cuối cùng đều là phá hoại quốc gia?

Nhiều vụ việc nóng bỏng hiện nay cho thấy thực trạng lợi ích nhóm đang ra sức hoành hành. Điểm chung của nó là những cái bắt tay của những bàn tay đen và đỏ. Khi đen và đỏ bắt tay nhau vơ vét thì thứ rơi rớt lại cho nhân dân chỉ còn là mênh mông những tăm tối mà thôi.

Nguồn: Tổng hợp.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |