Bộ Công thương ‘đang xem xét sai phạm’ vụ dùng xe công ở sân bay - Tin không lề

Bộ Công thương ‘đang xem xét sai phạm’ vụ dùng xe công ở sân bay


Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn AnhBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionBộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh
Bộ Công thương Việt Nam nói vẫn đang xem xét sai phạm trong vụ dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công Thương tại chân cầu thang máy bay.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu hôm 31/1 tại một buổi họp báo của chính phủ ở Hà Nội.
Trước đó Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh ngày 8/1 công bố thư xin lỗi, nói ông "sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai".
Lá thư nói về việc "văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1".
Dư luận tin rằng người được đón này là vợ ông Tuấn Anh.
Hôm 31/1, ông Đỗ Thắng Hải phát biểu: "Đây là vụ việc hết sức đáng tiếc, trước hết đối với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng như Bộ Công Thương."
"Bộ Công Thương đã có chỉ đạo Văn phòng Bộ Công Thương tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương."
"Sai phạm của từng cá nhân, tập thể có liên quan đang được xem xét và chúng tôi khẳng định sẽ xử lý theo đúng quy định hiện hành với mục đích không để các sự việc tương tự diễn ra."
Có mặt tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói thêm: "Khi nhận được thông tin của dư luận, báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tự giác thực hiện liên quan đến trách nhiệm nêu gương, trực tiếp có thư xin lỗi nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước."
"Đây là bài học rút kinh nghiệm chung đối với các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng xe công."
"Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là rất nghiêm khắc," ông Dũng nói.
Trần Tuấn AnhBản quyền hình ảnhKHAM
Image captionBáo chí và dư luận vẫn hỏi về trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công Thương VN
Trong bức thư xin lỗi, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết khi đó ông đang nằm điều trị tại Khoa Tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai.
"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời, người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này," ông Trần Tuấn Anh nêu trong thư.
Sân bay Nội BàiBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionSân bay Nội Bài

BBC.

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |