LÊ HỒNG HÀ: CHÂN DUNG TRƯƠNG DUY NHẤT, KẺ CƠ HỘI (Phần 2) - Tin không lề

LÊ HỒNG HÀ: CHÂN DUNG TRƯƠNG DUY NHẤT, KẺ CƠ HỘI (Phần 2)


Khi làm "đệ" của Bá Thanh và hợp tác "làm ăn" với Vũ Nhôm, Duy Nhất trở nên giàu có. Nhất có xe hơi, nhà lầu, uống rượu Tây, vi vu ra nước ngoài.

Bài liên quan: LÊ HỒNG HÀ: CHÂN DUNG TRƯƠNG DUY NHẤT - KẺ CƠ HỘI (Phần 1)

(Hình 1: Trương Duy Nhất bên hổ nguyên con nhồi, tại nhà riêng)

Kết hợp với Nhất, Vũ Nhôm trở nên ranh ma hơn. Từ một kẻ được xem là tội phạm, Vũ đi ngang hàng với một "cây bút có số má" bước ra từ ngành Công an.

Vũ thấy rằng, nếu được khoác một "vỏ bọc" của BCA , quyền lực và an toàn sẽ đến với mình. 

Vậy là, cuối năm 2008 cùng sự nhờ vả chạy chọt thông qua ông Quyền (đã mất) một đại gia khai thác vàng tại Quảng nam, Vũ đã "bắc cầu" được với các tướng ở BCA. Vũ cũng thông qua quan hệ bà con "gần xa" để tiệm cận với Trần Đại Quang, lúc này là Thứ trưởng phụ trách An ninh Tình báo BCA.

Có thông tin Vũ Nhôm và Nhất góp một phần không nhỏ trong việc "tham mưu" và giúp Nguyễn Bá Thanh đưa Thiếu tướng, Chánh thanh tra BCA ra toà, thân bại danh liệt; đưa nhà báo Trung tá Dương Tiến ( Trưởng đại diện báo CATP tại Hà nội) nếm mùi lao tù với bản án gần 2 năm, chỉ vì dám đấu với Bá Thanh.

Ngày tướng Trần Văn Thanh hầu toà trên cáng cứu thương, thở oxy..(tháng 7/2009) cũng là ngày Vũ Nhôm trở thành cán bộ tình báo của Tổng 5 BCA với lon Thiếu tá; cty Bắc Nam 79 (thành lập năm swssse1997) của Vũ trở thành Cty bình phong của Cục B61, Tổng cục Tình báo BCA.

(Hình 2: Thẻ chứng nhận sĩ quan TC 5 của Vũ Nhôm)

Từ 2009, Nhất lập trang blog "Một góc nhìn khác" để viết những gì mình muốn. Nhất tung lên blog đủ thứ bài. Từ nhân sự chính trường, quan điểm chính trị, bình luận, phiếm đàm. Nhất nâng ông này, chê bà kia, mắng chửi kẻ nọ...

(Hình 3: trang Một góc nhìn khác)
(Hình 4: Nhất bên Phạm Minh Thông, trùm tham ô bà đưa hối lộ cho Bá Thanh trong vụ án năm 2000)

Tất nhiên, lãnh đạo báo ĐĐK sợ liên luỵ. Và rồi, Trương Duy Nhất phải rời khỏi báo ĐĐK đầu năm 2011.

Trương Duy Nhất viết trên blog thật nhiều, nhưng tựu trung thế này:

- Trang "Một góc nhìn khác" mới đúng là báo chí, tất cả những tờ báo còn lại (nhất là báo Đảng) chỉ nên "ném vào sọt rác".

- Muốn một nhà nước với những người cộng sản giỏi giang, liêm khiết (tầm như bố y năm xưa) lãnh đạo.

- Các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước hiện tại đều không đủ năng lực, giáo điều, yếu kém..

- Bôi nhọ, tấn công trực diện ông Nguyễn Tấn Dũng.

- Nguyễn Bá Thanh quyết đoán tài ba, xứng đáng ngồi vào vị trí Tổng Bí thư, hay Thủ tướng để điều hành đất nước.

- Các nhà đấu tranh dân chủ, trong và ngoài nước, chỉ là một đám "khoác áo", khoác lác và chả biết gì...

"Một góc nhìn khác" của Trương Duy Nhất mắng xả thóa mạ bằng thứ ngôn từ hàng chợ, chửi xỉa bằng những lời nói chợ búa, ngôn từ thô tục bẩn thỉu..

Nhất chửi từ lãnh đạo Đảng, quan chức bộ ban ngành, tỉnh thành..đến cả những người hoạt động "dân chủ, nhân quyền" Nguyễn Hưng Quốc, Châu Xuân Nguyễn, Bùi Minh Hằng...

Thậm chí cả Ls Cù Huy Hà Vũ (bào chữa cho tướng Trần Văn Thanh) cũng bị Nhất bêu réo, chỉ trích.; giáo sư khả kính đoạt giải Fields ( xem như Nobel toán học) Ngô Bảo Châu cũng bị Nhất gọi là “giáo sư cừu gặm cỏ”, rồi y gộp tất cả mọi người khác vào một cái "rọ khoác danh dân chủ".

Giọng điệu cao ngạo, dạy đời của Nhất đã gây sửng sốt trong làng báo và tranh cãi dữ dội trên các diễn đàn mạng xã hội trong và ngoài nước.

Nhiều người, có cả bạn bè Nhất, cho rằng y là người của An ninh nên nói gì cũng không ai dám bắt; rằng y được "cài cắm" để phát hiện các phần tử phản động; rằng Nhất là người của TC 2 ( Tổng cục tình báo QĐND Việt Nam). 

(Còn nữa)
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |