Nóng: Trương Duy Nhất biến mất ở Thái Lan sau khi xin tị nạn chính trị - Tin không lề

Nóng: Trương Duy Nhất biến mất ở Thái Lan sau khi xin tị nạn chính trị


Trương Duy Nhất. Nguồn: Blog Tễu

Thứ Sáu tuần trước, ngày 25 tháng 1 năm 2019, cựu tù nhân chính trị Trương Duy Nhất được nhìn thấy lần cuối tại văn phòng Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) tại Bangkok, Thái Lan.

Nhất đã tới đó để xin tị nạn chính trị sau khi rời Việt Nam vào đầu tháng.

Theo gia đình và bạn bè của anh ấy, không ai biết tin tức gì từ anh ấy kể từ thứ bảy tuần trước và họ không thể liên lạc với anh ấy.

Nhất đã ở Thái Lan khoảng 21 ngày, gia đình cho biết.

Gia đình đã xác nhận rằng Nhất không bị giam giữ bởi Trung Tâm Giam Giữ Người Nhập Cư Thái Lan (IDC). Họ cũng tiết lộ thông tin chính quyền Thái Lan không bắt giữ Nhất.

Số điện thoại của Trương Duy Nhất ở Thái Lan không bị tắt, nhưng không ai trả lời các cuộc gọi. Vợ và con gái đang rất lo lắng cho sự an toàn của anh.

Trương Duy Nhất bị kết án hai năm tù năm 2014 theo Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999. Nhất bị bắt vào tháng 5 năm 2013 và bị giam giữ cho đến khi xử án.

Chính phủ đã cáo buộc một số bài viết trên blog Một góc nhìn khác của anh ấy là hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm quyền lợi của nhà nước.

Blog của ông thực sự chỉ trích chính phủ và các nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Một trong những mục được xuất bản vào tháng 4 năm 2013, kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư Nguyễn Nguyễn Trọng Trọng từ chức vì nhận thức sai lầm về chính trị và kinh tế.

Sau khi được thả tự do vào năm 2015, Nhất tiếp tục viết blog và cư trú tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Vợ của Trương Duy Nhất vẫn còn ở Việt Nam, nhưng con gái ông đang học tại Vancouver, Canada. 

Dịch từ thevietnamese.org

Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |