Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ nhiệm VP Chính phủ: Ban hành văn bản đóng dấu Mật để “bảo kê”cho người Trung Quốc làm ăn bất chính - Tin không lề

Nguyễn Duy Hưng – Phó Chủ nhiệm VP Chính phủ: Ban hành văn bản đóng dấu Mật để “bảo kê”cho người Trung Quốc làm ăn bất chính


Lợi dụng chức vụ và quyền hạn, thời gian gần đây, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ nhiệm VPCP đã ban hành nhiều Văn bản lạ “mật – hỏa tốc” để ép Bộ ngành, địa phương can thiệp thô bạo vào chuyện làm ăn của các doanh nghiệp chân chính, với mục tiêu “cướp” trắng dự án để nhận lại hàng triệu USD từ người Trung Quốc.

Ông Nguyễn Duy Hưng từ trợ lý Thủ tướng được bổ nhiệm lên chức Phó Chủ nhiệm VPCP từ tháng 12/2017

Văn bản dấu Mật dọa địa phương
Theo phản ánh của một số lãnh đạo địa phương các tỉnh phía Nam, trong hai năm gần đây, ông Nguyễn Duy Hưng đã phát đi nhiều văn bản đóng dấu hỏa tốc, dấu Mật can thiệp rất thô bạo, mang tính chất o ép, làm xáo trộn đến tình hình kinh tế- chính trị xã hội, gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính trên địa bàn.
Với chiêu bài thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Phó thủ tướng… để chỉ đạo vụ việc.
Một lãnh đạo của UBND tỉnh Long An (xin được giấu tên) cho biết, văn bản mà ông Hưng ký tên và đóng dấu là thực hiện ý kiến truyền đạt “bằng miệng” của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ  liên quan đến đơn thư của Công ty CPL – một doanh nghiệp người Trung Quốc không có tư cách pháp nhân, không cần đăng ký đầu tư kinh doanh, thực hiện chuyển tiền, rửa tiền một cách trái pháp luật tại một dự án bất động sản tại huyện Đức Hòa, Long An. Mục tiêu của doanh nghiệp Trung Quốc này là nhằm đầu cơ chứ không phải đầu tư, góp vốn với một nhà đầu tư trong nước theo hình thức “chui”, nhằm đánh bóng tên tuổi, tung hỏa mù để thu lợi hàng trăm triệu USD bằng cổ phiếu tại thị trường Hong kong năm 2008.
Sau khi đạt được mục tiêu lợi nhuận ban đầu từ cổ phiếu, CPL tiếp tục quay lại Việt Nam dùng tiền hối lộ một số quan chức có tư tưởng thoái hóa, biến chất hàng chục triệu USD nhằm  ép đối tác để cướp không dự án. Trong đó có ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ nhiệm VPCP.
Chính vì thế, chỉ cần đơn thư của CPL gửi đến Chính phủ, vài tiếng đồng hồ sau đã xuất hiện Văn bản hỏa tốc, dấu Mật và được đóng dấu ký tên bởi ông Nguyễn Duy Hưng gửi đến Cơ quan chức năng tỉnh Long An để yêu cầu địa phương này thực hiện cho mưu đồ đen tối của mình, ép buộc doanh nghiệp Việt phải ngừng dự án, chia dự án… một cách trái pháp luật.
Thậm chí, ông Hưng mới đây còn tư vấn cho CPL sẽ làm đơn kiện Chính phủ Việt Nam, vì Chính phủ Việt Nam không bảo lãnh cho quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, CPL vào Việt Nam làm ăn từ năm 2007, nhưng mãi đến tháng 1/2019 mới làm các thủ tục xin thành lập Công ty và được cấp đăng ký kinh doanh lần đầu tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cho danh chính ngôn thuận, phù hợp với pháp lý, pháp luật Việt Nam.
Việc làm ăn giữa các DN với nhau, nếu không ưng thuận, mâu thuẫn, kiện tụng thì các cơ quan thực thi pháp luật sẽ thụ lý – chính phủ và tỉnh Long An không thể can thiệp sâu vào vấn đề này. Ông Nguyễn Duy Hưng ban hành các văn bản nêu trên là  hiện rõ mục đích đứng sau và tiếp tay cho người Trung Quốc thôn tính DN trong nước (có pháp nhân đầy đủ) là không thể chấp nhận được- lãnh đạo tỉnh Long An chỉ rõ.

Ông Hưng đã ban hành nhiều văn bản “hỏa tốc- mật” làm xáo trộn, gây bức xúc cho nhiều địa phương.

Ông Hưng liên quan gì đến nhà máy nước xây dựng không phép tại Thanh Hóa
Theo phản ánh của một số lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, vụ nhà máy nước hồ Quế Sơn của Công ty Anh Phát xây dựng trái phép tại KKT Nghi Sơn năm 2016 là có sự tham gia đắc lực của ông Nguyễn Duy Hưng, khi đó đang là Trợ lý cho Thủ tướng Chính phủ.
Bà Lê Thị Thìn, PCT UBND tỉnh Thanh Hóa từng thừa nhận, nếu không có sự giúp sức và tác động của ông Hưng thì Chính phủ sẽ không chấp nhận dự án nhà máy nước hồ Quế Sơn xây dựng trái phép, trái quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ ban hành năm 2007. Hệ quả là nhà máy nước hồ Quế Sơn xây dựng trái pháp luật đã cướp thị phần của một nhà máy nước khác, có vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng (xây dựng đúng quy hoạch, đúng pháp luật) rơi vào phá sản. Vụ việc thành công, ông Nguyễn Duy Hưng nghiễm nhiên được cả triệu USD bỏ túi.
Qua hai sự việc cụ thể trên đây mới thấy, ông Nguyễn Dung Hưng thực chất là một quan chức thoái hóa, biến chất, thực thi công vụ mang tính “lợi ích nhóm” để trục lợi, vơ vét, làm hại nhân dân.
Do đó rất cần Đảng, nhà nước xem xét, loại bỏ con sâu mọt này ra khỏi bộ máy cai trị của đất nước.

Đức Huy
Bình luận & Góp ý

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Designed byTin không lề |